Nên Chọn Sơn Pha Sẵn Hay Chọn Sơn Pha Tại Đại Lý

Ngày đăng: 10/07/2021   Lượt xem: 912

 

Nên Chọn Sơn Pha Sẵn Hay Chọn Sơn Pha Tại Đại Lý

 

     Sơn pha màu vi tính tại đại lý sơn và sơn pha màu sẵn tại nhà máy là hai cách pha màu sơn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hai cách sơn pha màu này có những ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu những lý do ngay sau đây để có thêm hiểu biết về vấn đề này nhé.

 

1, Ưu nhược điểm khi sơn pha màu vi tính tại đại lý sơn

 

*Ưu điểm khi sơn pha màu vi tính tại đại lý sơn

 

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn cấp máy pha màu sơn cho các đại lý phân phối. Việc làm này sẽ có một số ưu điểm như sau:

    - Tiện lợi hơn cho khách hàng: Đối với các loại sơn được pha màu tại đại lý, khách hàng chỉ cần ra đại lý để chọn sơn và chờ đại lý pha màu sơn ngay tại chỗ. Khách hàng sẽ ngay lập tức có sơn mang về nhà sử dụng.

    - Giúp công ty sơn dễ phát triển: Nhờ ưu điểm là các đại lý được cấp máy pha sơn, vì vậy mà ở bất kỳ nơi nào, dù là vùng sâu xa, ở khu vực miền Nam hay miền Bắc cũng đều có thể mở đại lý sơn mà không cần bất kỳ nhân viên quản lý, giám sát nào ở đại lý sơn. Thông thường các đại lý nhập từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng tiền sơn là sẽ được cấp máy pha màu sơn trông hoành tráng và chuyên nghiệp hơn.

     - Qúa trình sản xuất sơn cũng đơn giản hơn chỉ gói gọn trog việc sản xuất, đóng gói và chuyển tới đại lý sơn.

 

*Nhược điểm khi sơn pha màu vi tính tại đại lý sơn

 

Các loại sơn pha màu vi tính tại đại lý sơn thường có một số hạn chế như sau:

 

    - Giá sản phẩm tới tay khách hàng rất cao: Vì công ty sơn phải đầu tư máy pha màu cho các đại lý sơn nên họ sẽ bán sơn với giá cao hơn để bù vào tiền máy pha sơn. Còn các đại lý sẽ lại bán sơn cho người tiêu dùng với giá cao hơn để bù vào tiền đầu tư ban đầu quá lớn.

    - Sơn không bền màu bằng sơn pha màu sẵn tại nhà máy sản xuất: Nhiều chuyên gia cho rằng việc để các đại lý tự pha màu sơn sẽ khiến màu sơn không bền màu. Vì tinh màu sử dụng cho các máy pha màu sơn tiện lợi tại các đại lý sơn thường yếu và nhẹ hơn tinh màu sơn pha tại nhà máy sản xuất. Đặc biệt, đại lý sơn không phải là người giỏi về kỹ thuật pha màu sơn và sản xuất sơn. Vì vậy sẽ rất khó để họ có thể pha được một thùng sơn đúng chuẩn.

   -  Khiến hãng sơn bị xuất hiện nhiều hàng giả: Thực tế là đã có rất nhiều đại lý sơn có máy pha màu sơn đã tự ý trộn lẫn sơn kém chất lượng, pha sơn giả khiến thương hiệu sơn bị mất uy tín. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng có rất nhiều vụ có những đại lý sơn làm giả sơn mấy năm liền nhưng không bị phát hiện do nhà sản xuất khó kiểm soát bởi tốc độ phát triển các đại lý sơn của các hãng này quá nhanh.

    - Sơn phải để lâu và dễ bị lỗi: Thông thường các đại lý sơn muốn được cấp máy pha sơn màu sẽ phải bỏ ra mức chi phí từ 500 triệu trở lên. Tương ứng số lượng sơn nhập về cũng sẽ rất nhiều, do đó lượng sơn sẽ bị tồn đọng nhiều. Nhiều đại lý vài năm vẫn chưa bán hết số lượng sơn ban đầu. Mà trên thực tế sơn nhà sản xuất chỉ có hạn sử dụng khoảng 2 – 3 năm (Ghi hạn dùng 5 năm chỉ là một chiêu thức giúp các đại lý sơn đề phòng trường hợp bán chậm). Tuy nhiên, nếu sơn nhà để quá 3 năm không sử dụng thường sẽ gây ra một số hiện tượng như: Màng sơn hay bị nứt, sơn có thể bị thối hoặc liên kết nhựa của sơn bị hỏng, màng sơn dễ bong chóc, yếu hơn, bám dính kém hơn... Thời gian tốt nhất nên sử dụng sơn là trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất.

    - Các đại lý sơn phải bán giá cao hơn: Bởi các đại lý sơn có máy pha màu phải bỏ chi phí ban đầu quá lớn. Để bù lỗ sẽ phải nâng giá, bán giá cao hơn thông thường hoặc yêu cầu công ty sơn phải nâng giá cao để bù lãi số tiền đầu tư đã bỏ ra. Do đó, giá của sơn pha màu tại các đại lý sơn thường sẽ cao hơn rất nhiều so với sơn được pha màu tại nhà máy.

 

2. Ưu nhược điểm của sơn pha màu sẵn tại nhà máy sản xuất sơn

 

*Ưu điểm của sơn pha màu sẵn tại nhà máy

 

- Đối với các thương hiệu sơn nhà được pha màu sơn tại nhà máy sẽ có nhiều ưu điểm như sau:

 

- Màu sơn bền hơn: Thông thường tại nhà máy sẽ trang bị máy móc, kỹ thuật công nghệ cao giúp vận hành tốt các tinh màu bền (Điều mà các loại máy pha màu sơn nhỏ lẻ tại các đại lý không thể làm được). Do đó màu sơn được pha tại nhà máy sẽ bền hơn và đẹp hơn.

- Pha chuẩn xác màu hơn: Khi sơn được pha tại nhà máy bởi các kỹ thuật sơn có tay nghề cao, có hiểu biết sâu sắc về tính chất của sơn, vì vậy sẽ giúp màu sơn pha chuẩn xác hơn.

- Sơn pha máy tại nhà máy sẽ có ít hàng giả hơn. Hoặc không có hàng giả. Vì đại lý sơn sẽ rất khó tráo đổi.

- Sơn sản xuất tại nhà máy chuyển về các đại lý là sơn mới sản xuất. Chính vì vậy, sơn đảm bảo hơn, không xuất hiện lỗi nứt màng sơn, bề mặt sơn bền hơn, đẹp hơn và bền màu hơn. Keo bám dính tốt hơn, tuổi thọ lâu hơn.

- Do sơn không phải để lâu tại đại lý sơn, chính vì vậy các công ty sơn pha màu sẵn tại nhà máy có thể dễ dàng nâng cao chất lượng sản phẩm sơn.

- Gía sản phẩm thấp hơn: do công ty sơn không phải đầu tư tiền máy móc cho đại lý sơn (chỉ cần đầu tư 1 hệ thống máy móc lớn 1 lần tại nhà máy là được). Đại lý sơn không phải đầu tư số tiền quá lớn để nhập sơn.

 

*Nhược điểm của sơn pha màu sẵn tại nhà máy

 

 - Các hãng sơn được pha màu sơn tại nhà máy thường chỉ phát triển chủ yếu gần các khu vực nhà máy để tiện vận chuyển sơn. Ví dụ nhà máy sơn ở miền Bắc thì chỉ phân phối chủ yếu cho khách hàng ở khu vực miền Bắc. Nhà máy sơn đặt ở miền Nam thì chỉ phát triển chủ yếu ở khu vực miền Nam. Bởi thông thường sơn từ nhà máy sẽ được vận chuyển trực tiếp từ nhà máy đến đại lý bằng xe máy, xe công ty sơn. Đó chính là điều bất tiện lớn đối với các công ty sơn pha màu sẵn tại nhà máy.

- Sơn pha màu sẵn tại nhà máy thường có giá thành rẻ hơn. Nhưng người Việt thường có tâm lý “sính” hàng giá đắt. Nhiều người thường nghĩ rằng hàng giá cao mới chất lượng.

- Khó làm hàng giả, kinh doanh khó có lợi suất cao đột biến: Các loại sơn được pha màu tại nhà máy sản xuất khiến các đại lý rất khó có thể làm giả sơn. Do đó, đối với các đại lý kinh doanh các loại sơn pha màu sẵn tại nhà máy sẽ có ít lợi nhuận hơn vì khó bán hàng giả, hàng nhái.

 

Trên đây là một số Ưu nhược điểm của sơn pha màu vi tính tại đại lý sơn và sơn pha màu sẵn tại nhà máy, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và có được sự lựa chọn sáng suốt.

Youtube
Hỗ trợ 24/7
Địa chỉ
Chat trên zalo
Chat facebook